บ้านกระท่อมหลังเล็กจิ๋ว ออกแบบแนวย้อนยุค ให้ความรู้สึกน่ารักสบายตา

ในบ้านได้เจอไอเดียดีๆอีกหลังหนึ่ง แม้อาจจะใช้คำว่า บ้าน ได้ไม่เต็มปากนัก แต่ก็น่าจะพอนำไปต่อยอดทำไอเดียที่พัก บ้านพัก ร้านนม ร้านกาแฟ หรือรีสอร์ทเล็กๆก็ดูสวยแปลกตาดีเช่นกันนะครับ

โดยตัวบ้านออกแบบมาคล้ายกับรถลากสมัยใหม่โบราณ ที่ใช้ม้าในการลากจูง ยกพื้นสูงและติดต่อ ภายนอกสร้างด้วยไม้ใช้สีน้ำเงินทั้งหลังสร้างจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ ตัดกับเส้นสายสีขาว

 

mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (1)

 

พื้นที่ภายในแม้จะมีขนาดไม่กว้างขวางนัก ก็ใช้ไม้โทนสีอ่อนๆเพื่อให้ดูมีพื้นที่มากขึ้น เปิดช่องหน้าต่างรับแสงสามทิศทาง ตกแต่งแนวลอฟท์ให้มีพื้นที่ใช้งาน และเตียงนอนด้านในที่อยู่บนชั้นลอยยกสูงขึ้น

แน่นอนว่าในแง่ของการใช้งานจริงอาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของ ขนาด เป็นปัจจัยสำคัญ แต่ลองนำไอเดียนี้ไปปรับ จะเพิ่มขนาด หรือต่อเติมออกไปให้มีรูปร่างที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนเลยนะครับ…

ที่มา: qualityunearthed

 

mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (2) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (3) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (4) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (5) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (6) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (7) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (8) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (9) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (10) mini cottage house retro country vintage style for multi purpose (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?