บ้านน็อคดาวน์ติดล้อ บ้านพักที่สามารถเคลื่อนย้ายไปที่ไหนก็ได้ เพื่อไลฟ์สไตล์สายแค้มปิ้ง

กระแสการท่องเที่ยวแบบแค้มปิ้ง โดยการไปท่องเที่ยว ไปพักในพื้นที่ธรรมชาติ กำลังได้รับความนิยมสูง มีทั้งคนที่ชื่นชอบการพักแบบเต็นท์สนาม หรือแบบรถบ้าน แต่ในวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านน็อคดาวน์ติดล้อ บ้านทั้งหลังขนาดเล็กที่ลากจูงไปจอดได้ตามต้องการ!

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบน็อคดาวน์ หรือบ้านประกอบสำเร็จรูป ตัวบ้านจะมีดีไซน์หลักเป็นแบบบ้านโมเดิร์น แต่ด้านหน้าจะมีหลังคาหน้าจั่ว พร้อมกับหน้าต่างทรงกลมและประตูซุ้มโค้ง ซึ่งเป็นการแต่งเติมกลิ่นอายบ้านแนวยุโรปเข้ามาเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านอีกนิด

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนฐานโครงเหล็กและไม้ขนาดใหญ่ ที่ข้างใต้จะมีล้อรถติดตั้งเอาไว้ และที่ด้านข้างของโครงเหล็ก เราจะเห็นโครงเหล็กที่ยื่นออกมาสำหรับการติดตั้งกับรถยนต์เพื่อใช้เคลื่อนย้ายบ้านนั่นเอง

 

ภายในตัวบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอย รวมไปถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ที่เป็นพื้นฐานของบ้านปกติทั่วไป จึงให้ความสะดวกสบายที่มากกว่าเต็นท์ หรือรถบ้าน

 

พื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนจะถูกจัดสรรภายในพื้นที่แต่ละมุมได้อย่างคุ้มค่า ที่ชั้นล่างก็จะประกอบไปด้วยพื้นที่สำคัญอย่างห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องน้ำ ในขณะที่ห้องนอนจะถูกสร้างเอาไว้สูงขึ้นไป

 

ส่วนของห้องน้ำก็ทำออกมาได้ดี ให้ความรู้สึกราวกับการอยู่บ้านตามปกติ จึงเป็นความแตกต่างจากการแค้มปิ้งแบบอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ที่มา: Ubertinyhomes

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?