บ้านชั้นเดียวหน้ากว้างแนวมินิมอล ดีไซน์เฉลียงไม้ยกสูง มีวิวเป็นสวนหลังบ้านอย่างสวยงาม

หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบไอเดียบ้านที่มีพื้นที่หลังบ้านกว้าง ๆ เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ ไอเดียบ้านหลังนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะ ลองมาชมกันว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรกันบ้าง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบฐานของบ้านยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีรายละเอียดการออกแบบที่ให้ความเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และกลมกลืนไปกับธรรมชาตินอกบ้าน

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบเฉลียงกว้างหลังบ้าน เชื่อมต่อกับสวนหย่อม ทำให้มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายได้ดีอีกมุมหนึ่ง

 

ภายในบ้านเองก็มีบรรยากาศการตกแต่งที่เน้นความโปร่งสบาย องค์ประกอบภายในจะให้โทนสีครีมกับน้ำตาล อันเป็นโทนสีหลักของสไตล์มินิมอล

 

บริเวณนี้จะเป็นห้องโถงกว้างที่แบ่งพื้นที่เป็นมุมซ้อมเปียโน ในขณะที่อีกฝั่งจะเป็นพื้นที่เล่นสนุกของลูก ซึ่งถูกกั้นด้วยชั้นวางไม้

 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ตั้งอยู่ในโซนเดียวกัน เพื่อให้สะดวกต่อการทำอาหาร และการรับประทานอาหาร และแน่นอนว่าธีมการตกแต่งก็ยังคงให้ความเป็นมินิมอลอยู่นั่นเอง

 

ภายในห้องนอน จะเน้นโทนสีที่สว่างขึ้นอีกนิด ส่วนที่น่าจะเด่นที่สุดก็คงจะเป็นเตียงขนาพิเศษ เพื่อรองรับการนอนของพ่อแม่และลูกได้อย่างสบาย

 

และในห้องสุดท้ายนี้ คือ พื้นที่ห้องซักล้าง ซึ่งถูกออกแบบให้สามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกและเป็นระเบียบ และมีอุปกรณ์ที่ครบครันอีกด้วย

ที่มา: Magazine for MUJI LIFE

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?