บ้านสวนสไตล์นอร์ดิก ดีไซน์ยกพื้นสูง มีดาดฟ้าเปิดโล่งให้สัมผัสบรรยากาศทุ่งนาเขียวขจี

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสวนสไตล์นอร์ดิก ผลงานจาก Karoon Home&Building การุณโฮมแอนด์บิวดิ้ง สร้างขึ้นที่จังหวัดนครนายก เป็นบ้านที่ปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและภูมิประเทศของเมืองไทยด้วยนะ

โดยบ้านหลังนี้ได้เริ่มออกแบบมาในรูปแบบ 3D ซึ่งเราจะเห็นถึงองค์ประกอบทั้งบ้าน และพื้นที่สวนที่จัดวางองค์ประกอบได้อย่างลงตัว ทีนี้เรามาชมกันเลยว่า เมื่อสร้างจริงจนสมบูรณ์แล้ว จะน่าอยู่เหมือนในแบบไหม…

 

และนี่ก็คือโฉมหน้าของบ้านสไตล์นอร์ดิกที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ตัวบ้านให้รูปลักษณ์ที่ถอดแบบออกมาจากแปลนเลย ให้รูปลักษณ์และโทนสีที่เข้ากับดีกับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ

 

ที่หน้าบ้านมีพื้นที่สำหรับจอดรถที่เป็นลานเปิดโล่งด้านข้าง มุงหลังคากันสาดด้วยเมทัลชีท จึงสามารถป้องกันแดดและฝนได้ดี ในขณะที่ก็ไม่บดบังทัศนียภาพรอบข้างอีกด้วย

 

จากมุมนี้ เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านได้ชัดเจนขึ้น ทั้งฐานที่ยกขึ้นสูง เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังในหน้าฝน รวมไปถึงหลังคาหน้าจั่วอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

 

ส่วนที่หันไปยังพื้นที่สวน จะมีการติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่ พร้อมกับมีเฉลียงกว้าง ๆ เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ใกล้ชิด และมองเห็นทัศนียภาพของสวนได้อย่างเต็มที่

 

เท่านั้นยังไม่พอ บ้านนอร์ดิกหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าอีกด้วย เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและสันทนาการ สามารถมองเห็นบรรยากาศท้องทุ่งเขียวขจีได้อย่างสุดลูกหูลูกตา

 

สำหรับบรรยากาศของสวนของบ้าน ก็กำลังค่อย ๆ ปรับ ค่อย ๆ ลงพืชปลูก ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักพัก แต่ ณ ปัจจุบัน เพียงแค่องค์ประกอบของสนามหญ้าและสระน้ำ ก็ให้บรรยากาศที่สวยงามสดชื่นแล้ว

 

บ้านสวนสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครนายก หากใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: Karoon Home&Building การุณโฮมแอนด์บิวดิ้ง

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?