บ้านญี่ปุ่นธีมอบอุ่น ตกแต่งในแนวมินิมอล พร้อมกับการจัดสวนหินและมีเฉลียงกว้างหน้าบ้าน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น จาก nanbahome บ้านที่มีบรรยากาศและธีมการออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่แสนอบอุ่นน่าอยู่ เป็นบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่ ในบ้าน อยากจะให้เพื่อน ๆ ชาวเว็บได้มาลองชมและเก็บไอเดียไว้เป็นแรงบันดาลใจ

โดยบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านไม้ขนาดชั้นครึ่ง งานดีไซน์ของบ้านจะค่อนข้างดูเรียบง่าย ตามสไตล์ของบ้านคนญี่ปุ่นทั่ว ๆ ไป โดยตัวบ้านจะสร้างขึ้นด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก จึงทำให้บ้านดูมีความเป็นธรรมชาติ รวมถึงให้โทนสีที่อ่อนโยน กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม

 

บริเวณหน้าบ้านจะแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน คือ พื้นที่สวนหินและเฉลียงพักผ่อน โดยบริเวณนี้จะเป็นจุดที่เป็นพื้นที่ของสวนหินกรวดสีขาว ที่ผสานไปกับหินก้อนใหญ่และต้นไม้เล็ก ๆ

 

ใกล้ ๆ กันก็จะเป็นพื้นที่ของเฉลียงกว้างรูปตัวแอล เป็นเฉลียงไม้ที่เปิดโล่ง จึงสามารถมานั่งเล่นบริเวณนี้ได้อย่างสะดวกสบาย

 

เมื่อเราเข้ามายังด้านใน ก็จะพบกับการตกแต่งที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านมินิมอล ทั้งการตกแต่งบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ล้วนแต่คุมธีมในโทนสีอ่อน

 

พื้นที่โซนนี้จะเป็นบริเวณของห้องครัวที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร ภายในครัวจะติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบสองฝั่ง มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

แม้แต่ภายในห้องน้ำ ก็สะท้อนความเป็นญี่ปุ่น นั่นคือ แม้จะมีพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็ได้มีการออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ที่มา: nanbahome

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?