รถบ้านแนวมินิมอล ที่พักสุดพิเศษสำหรับคนรักการแค้มปิ้ง

รถบ้านแบบลาก หรือที่ต่างประเทศจะเรียกกันว่ารถเทรลเลอร์ เป็นบ้านขนาดเล็กติดล้อมีที่ลากจูง จึงสามารถติดตั้งกับรถยนต์แล้วนำไปตั้งเพื่อพักอาศัยได้ทุกที่ โดยในต่างประเทศไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวลักษณะนี้เป็นที่นิยมกันมานานแล้ว ซึ่งในบ้านเราก็กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

อย่างรถบ้านหลังนี้ที่เป็นผลงานจาก Gold House & Trailer รถบ้านที่มีขนาดยาวพอ ๆ กับรถยนต์หนึ่งคัน ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่รับการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ตัวรถบ้านมีการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย เน้นโทนสีที่เรียบง่ายอย่างสีดำและสีน้ำตาล

 

เห็นภายนอกอาจจะดูเล็ก แต่เมื่อลองมาภายในเราก็จะพบการบริหารพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด ทุก ๆ องค์ประกอบใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

มุมนี้จะเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นและการทำงาน ซึ่งในปัจจุบันมีงานจำนวนไม่น้อยที่เราสามารถทำผ่านอินเตอร์เน็ตได้จากทุก ๆ ที่บนโลก จึงสะดวกและเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบนี้

 

สำหรับมุมนี้ก็จะเป็นเคาน์เตอร์ครัวเล็ก ๆ ที่มีระบบน้ำ หรือแม้แต่มีตู้เย็นเล็ก ๆ เอาไว้แช่ของสด ซึ่งออกแบบได้ดีเลยทีเดียว

 

มุมที่เป็นพื้นที่หลักของบ้านจะมีโซฟาไม้กับเบาะสีฟ้าตั้งเอาไว้ ซึ่งตัวโซฟาไม้ยังสามารถปรับให้กลายเป็นเตียงนอนได้อีกด้วย

 

ห้องนอนหลักจะตั้งเอาไว้ด้านบน แต่ด้วยพื้นที่ของรถบ้านที่มีขนาดเล็ก ห้องนอนจึงมีขนาดที่พอดีตัว จึงต้องมีการติดตั้งตาข่ายเอาไว้เพื่อป้องกันการตกจากเตียง

 

แม้รถบ้านจะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็ยังมีห้องน้ำและระบบน้ำที่ครบถ้วนสมบูรณ์ จึงมั่นใจได้ว่า แม้เราจะไปพื้นที่ทุรกันดารแค่ไหนก็ยังจะมีห้องน้ำดี ๆ เอาไว้ใช้งานกันอย่างสบายอารมณ์

ที่มา: Gold House & Trailer

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?