ชมผลงานรีโนเวท “บ้านสไตล์มินิมอล” ปลุกชีพบ้านร้าง สู่บ้านใหม่บรรยากาศน่ารัก สวยสะกดตาทุกมุม!!

ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมผลงานการรีโนเวทบ้านของคุณ Uraiponr Klayson ที่ได้ซื้อบ้านร้างหลังเก่าเพื่อนำมารีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลที่ยังคงใช้โครงสร้างบ้านเดิม

ก่อนการรีโนเวท บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้นที่เป็นบ้านดีไซน์แบบร่วมสมัย แต่แม้ภายนอกจะดูทรุดโทรม แต่โครงสร้างหลักของบ้านยังคงมีความแข็งแรงดีอยู่

 

และนี่ก็คือผลงานหลังจากผ่านการรีโนเวทมาแล้ว ตัวบ้านมีโครงสร้างเดิม ๆ แต่ในดีเทลและการตกแต่งถูกปรับปรุงใหม่ในบรรยากาศแบบโมเดิร์น และมีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยขึ้น

 

เรียกว่าทิ้งภาพบ้านร้างเดิม ๆ ออกไปจนหมด กลายเป็นบ้านใหม่ที่น่าอยู่มาก ๆ ทีนี้เราลองไปดูภาพเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลงกันชัด ๆ เลยดีกว่า

 

ตรงนี้จะเป็นพื้นที่ด้านข้างตัวบ้าน จากที่เป็นพื้นที่รก ๆ ได้มีการเทขยายพื้นเพิ่มเติม ทำให้สามารถดูแลได้ง่าย และมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น

.

 

หน้าบ้านตรงประตูทางเข้า จากที่เป็นประตูซุ้มโค้งและบานเกล็ด ถูกเปลี่ยนเป็นประตูไม้ง่าย ๆ แต่เน้นพื้นที่รับแสงเพิ่มมากขึ้นด้วยกระจกบานใหญ่

.

 

ภายในห้องครัวจากเดิมที่ห้องดูเล็ก และมีบรรยากาศที่ดูทึบ พอเปลี่ยนมาใช้กระจกใสบานใหญ่แบบยาว ก็ทำให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้นมาทันที

.

 

โถงและบันไดที่มีงานตกแต่งแบบบ้านโบราณ ถูกเปลี่ยนเป็นราวบันไดที่มีดีไซน์และโทนสีที่ดูทันสมัยมากขึ้น

.

ที่มา: Uraiponr Klayson

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?