บ้านสไตล์มินิมอล อบอุ่นสวยงาม พร้อมออกแบบทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ

ในการออกแบบสร้างบ้านมีหลายปัจจัยหลายองค์ประกอบที่เราต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะสร้าง โดยหนึ่งในปัจจัยที่ ในบ้าน อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก็คือ “ผู้สูงอายุ” เพื่อให้การสร้างบ้านจะเหมาะกับการพักอาศัยและการเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุอย่างปลอดภัย

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี โดยมีเอกลักษณ์การออกแบบที่ได้ทำทางเข้าออกบ้านเอาไว้สองทาง โดยหน้าบ้านจะเป็นบันไดแบบปกติทั่วไป ในขณะที่ด้านข้างจะเป็นทางลาดยาวพร้อมราวจับ เพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถเดินขึ้นลงบ้านได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

 

เมื่อเราเข้ามาภายในบ้าน เราจะเห็นการออกแบบห้องเล็ก ๆ ด้านข้างที่สร้างเอาไว้เพื่อจัดเก็บของใช้ประจำวันทั่วไป รวมไปถึงรถเข็นของผู้สูงอายุ เพื่อให้นำออกมาใช้งานและจัดเก็บได้อย่างสะดวก

 

ภายในบ้านจะออกแบบและตกแต่งอย่างโปร่งโล่ง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบต่าง ๆ ถูกวางเอาไว้แบบไม่แออัด เพื่อลดอุบัติเหตุและช่วยให้ผู้สูงอายุเดินในบ้านได้ง่าย

 

สำหรับห้องครัว ถูกออกแบบเอาไว้ในพื้นที่แคบยาว จึงทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากผนังทั้งสองด้านในการติดตั้งเคาน์เตอร์สำหรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอน ที่ภายในจะมีลักษณะที่เรียบง่าย ตกแต่งแบบน้อยชิ้น เพื่อให้สามารถเข้าออกและใช้งานพักผ่อนได้ง่ายและปลอดภัยนั่นเอง

ที่มา: brucefukuoka

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?