บ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ภายในให้บรรยากาศราวกับเป็นคาเฟ่

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นอีกหนึ่งสไตล์การออกแบบที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านแนวนี้มาฝากเพื่อน ๆ อีกหลัง เป็นบ้านจากคุณ Sansanee Ph ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีพื้นฐานของโครงสร้างแบบบ้านทั่วไปในแนวโมเดิร์น ที่จะอิงหลักการออกแบบตามเรขาคณิต ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งนั้น ตัวบ้านทั้งหลังจะทาด้วยสีขาว พร้อมกับองค์ประกอบจากไม้ที่ช่วยชูเอกลักษณ์ของสไตล์มินิมอล

 

ประตูทางเดินเข้า-ออกบ้านจะเป็นประตูไม้แบบทรงโค้ง จึงให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรปหน่อย ๆ วัสดุประตูอย่างไม้ก็เข้ากันดีกับโครงปูนสีขาว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านอีกนิด เราก็จะมาถึงพื้นที่ลานจอดรถ โดยความกว้างอาจจะจอดได้แค่คันเดียว แต่ในแนวยาว พื้นที่ส่วนนี้ก็สามารถจอดได้อีกคันแบบสบาย ๆ เลยล่ะ

 

ก่อนจะเข้าภายในตัวบ้าน เราก็จะต้องผ่านกับลานกว้างบริเวณนี้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน หรือสังสรรค์ก็ฟินได้ทั้งนั้น

 

โถงบริเวณนี้จะนำเราไปยังห้องน้ำ โดยจุดเด่นที่อย่างจะให้สังเกต ก็จะเป็นผนังแบบมีช่องลม ซึ่งทำให้บริเวณนี้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี แต่ก็ต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดฝุ่นเหมือนกันนะ

 

ภายในห้องโถงพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง การจัดวางเฟอร์นเจอร์ต่าง ๆ แบบน้อยชิ้นและกระจายตัว ทำให้เป็นห้องที่โปร่งสบายมาก ๆ

 

เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่เจ้าของนำมาตกแต่งภายใน จะเป็นวัสดุงานไม้ทั้งไม้ไผ่ ไม้หวาย และอื่น ๆ ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นสวยงาม ให้ความรู้สึกราวกับอยู่คาเฟ่แนวมินิมอลกันเลยล่ะ

 

โต๊ะไม้อเนกประสงค์พร้อมของตกแต่งเล็ก ๆ ที่ให้ความสวยงามน่ารัก

 

มุมนี้จะเป็นมุมรับประทานอาหารในพื้นที่ใกล้ ๆ ส่วนครัว เจ้าของบ้านเลือกใช้โต๊ะไม้แบบกลมที่เหมาะกับสไตล์การรับประทานอาหารของคนไทย ใกล้ ๆ กันจะมีตู้เย็นแนววินเทจตั้งอยู่แบบสะดุดตาอีกด้วย

 

ภายในครัว แม้จะมีรูปแบบการออกแบบที่มีความเป็นโมเดิร์น แต่ก็มีการติดตั้งช่องลมเอาไว้ด้วย เพื่อให้เหมาะกับการประกอบอาหารไทยที่มักจะมีกลิ่นและควันมากนั่นเอง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านมินิมอลหลังนี้ น่าจะเป็นไอเดียและข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ไม่น้อยเลย หวังว่าจะชอบกันนะคะ

ที่มา: Sansanee Ph

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?