บ้านไม้ญี่ปุ่นแนวมินิมอล มีฉากหลังเป็นภูเขาและธรรมชาติอันสุดตระการตา!!

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมไอเดียบ้านสไตล์มินิมอลจากประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากตัวบ้านจะสวยงามน่าอยู่แล้ว ยังตั้งอยู่บนทำเลที่มีวิวธรรมชาติสวยสุด ๆ อีกด้วย

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีรูปลักษณ์การออกแบบที่ก็ดูเรียบง่ายและธรรมดา แต่ด้านการตกแต่งในโทนสีธรรมชาติ ก็ช่วยชูให้บ้านดูน่ารักขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

 

ด้านหน้าของบ้าน จะมีการออกแบบที่ยกเอาการออกแบบบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิมมาไว้เลย นั่นคือมีเฉลียงยกพื้นสูง อันเป็นเอกลักษณ์ที่มีเฉพาะบ้านของคนญี่ปุ่น

 

ตัวบ้านเมื่อมองจากด้านนอก เราจะสังเกตได้ว่ามีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก ในส่วนนี้ นักออกแบบจึงออกแบบด้านในให้เป็นแบบเพดานยกสูง จึงทำให้บ้านดูกว้างขึ้นเยอะเลย

 

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่น นั่นคือเสื่อทาทามิ โดยมุมนี้ก็จะเป็นห้องนั่งเล่นที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติผ่านผนังกระจกใสบานใหญ่ได้อย่างชัดเจน

 

มุมรับประทานอาหารจะอยู่ติดกับห้องครัว โดยโต๊ะที่เลือกใช้จะเป็นงานไม้ทั้งหมด ซึ่งมาในโทนสีเข้ม ช่างดูสวยงามและเข้ากับดีกับธีมหลักของบ้าน

.

 

ภายในห้องครัวก็จะยังคงมีการตกแต่งด้วยงานไม้ แต่องค์ประกอบต่าง ๆ จะมีความเป็นโมเดิร์น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกนั่นเอง

 

สำหรับห้องนี้ คือ ห้องสำหรับนั่งทำงาน หรือนั่งอ่านหนังสือ โดยจะตกแต่งแบบเรียบ ๆ เน้นความสบายและเงียบสงบ ด้านหน้ามีกระจกขนาดพอเหมาะไว้ช่วยรับแสง

.

 

ภายในห้องน้ำเองก็จะมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสามารถใช้งานได้ง่าย และสามารถจัดเก็บของใช้ภายในห้องได้อย่างสะดวก

 

ที่มา: saho

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?