บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กอยู่สบาย ด้านหลังเป็นลานกว้างที่ออกแบบมารองรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ!

Laneway House เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Alex Glegg Design ตั้งอยู่ในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา โดยนักออกแบบมีแนวคิดในการเชื่อมโยงพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน เข้ากับพื้นที่กลางแจ้งเอาไว้อย่างกลมกลืน

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีงานดีไซน์แบบทรงเรขาคณิต อันเป็นเอกลักษณ์พื้นฐานของบ้านสไตล์โมเดิร์น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำ เพื่อให้บ้านสามารถดูดแสงได้ดี เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่เขตหนาวนั่นเอง

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ติดกับถนนเลย จึงสามารถเข้าออกบ้านได้อย่างสะดวก ซึ่งประตูทางเข้าบ้านก็จะเทพื้นด้วยกรวด จึงสามารถใช้จอดรถได้อีกด้วย

 

มุมด้านหลังของตัวบ้าน ถูกออกแบบให้เป็นประตูบานเฟี้ยมที่สามารถเปิดได้สองด้าน จึงทำให้มีพื้นที่เข้าออกได้กว้าง สามารถเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านกับพื้นที่ด้านนอกได้อย่างลงตัว

 

โดยลานหลังบ้าน จะเป็นลานกว้าง ๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้อง มีเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งเล่นกันอย่างครบครัน การตั้งอยู่กลางแจ้ง จึงทำให้มุมนี้เป็นมุมที่ผ่อนคลายที่สุด

 

ภายในบ้านยังคงเน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์น โทนสีที่ใช้ตกแต่งจะเป็นสีขาวยืนพื้น จึงทำให้ภายในบ้านดูสว่างและมีมิติมากขึ้น

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้เป็นสีขาวเช่นกัน ทำให้กลมกลืนไปกับผนังบ้าน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดนั่นเอง

 

ภายในห้องนอนจะมีเพดานห้องยกสูง พร้อมมีผนังกระจกใต้หลังคา จึงให้ความสว่างที่พอเหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

แน่นอนว่าส่วนครัว เป็นครัวสไตล์โมเดิร์น องค์ประกอบต่าง ๆ เน้นความทันสมัย สามารถใช้งานได้ตอบโจทย์เรื่องการทำอาหารทุกประเภทเลยล่ะ


ที่มา: ArchDaily

ออกแบบ: Alex Glegg Design

ถ่ายภาพ: Christopher Rollett

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?