ไอเดียรีโนเวทครัวในบ้าน ภายใต้บรรยากาศอบอุ่นแบบมินิมอล-มูจิ

ห้องครัวเป็นพื้นที่ส่วนที่สำคัญแห่งหนึ่งของบ้าน โดยหลายบ้านมักจะจัดให้ครัวและพื้นที่รับประทานอาหารอยู่ในโซนเดียวกัน ดังนั้น การออกแบบและตกแต่งห้องครัวให้สวยงามเหมาะสมจึงช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับครอบครัว วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดียการตกแต่ง ห้องครัวแบบมินิมอล-มูจิ เพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ ได้ศึกษากัน

ภายในห้องครัวแบบเดิม ๆ มีการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่ายตามสไตล์แบบบ้านคอนเทมโพรารีทั่วไป ให้โทนสีและบรรยากาศที่ดูอบอุ่นไม่น้อยเลย แต่แน่นอนว่าองค์ประกอบทั้งหมดภายในครัวก็มีอายุการใช้งานมาพอสมควรแล้วเช่นกัน การรีโนเวทและตกแต่งใหม่ก็น่าจะช่วยเพิ่มความสวยงามได้ไม่น้อย

 

หลังจากห้องครัวผ่านการรีโนเวทแล้ว รูปลักษณ์และองค์ประกอบต่าง ๆ ถูกปรับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ส่วนที่ปรับเปลี่ยนใหม่หลัก ๆ ก็คือเคาน์เตอร์ครัวที่ตอนนี้จะเป็นลักษณะแบบตัวแอล

 

ภายในครัวมีโทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับของตกแต่งจากงานไม้ที่สวยงามน่ารัก ให้บรรยากาศที่อบอุ่นตามสไตล์มินิมอล

 

เคาน์เตอร์ครัวเป็นงานไม้ ติดด้วยลามิเนต ซึ่งเป็นลามิเนตเป็นชนิดกันน้ำ ทุกงานในบ้านที่เป็นงานไม้ จะทากันชื้น กันปลวก กันรา

 

ครัวนี้ใช้ทำอาหารเบา ๆ ได้ พวกอาหารเช้า ผัด ๆ ต้ม ๆ ส่วนอาหารหลักหนักจะมีครัวหลังบ้านที่เอาไว้ทำอาหารแบบจริงจังอยู่แล้ว

 

อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัวต่าง ๆ มีการดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอล โดยมีชั้นเอาไว้แบ่งพื้นที่จัดวางเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ

 

ภายในมุมโต๊ะรับประทานอาหารก็ยังคงเป็นวัสดุจากงานไม้ ผ้าปูโต๊ะเลือกใช้เป็นแบบตารางขาวดำ ซึ่งก็เข้ากันดีกับแต่ละองค์ประกอบในห้อง

.

 

ลองทำเมนูปิ้งย่างกินกันในครัว

 

พื้นที่ครัวเล็ก ๆ น่ารัก เหมาะกับทำเมนูต้มได้เป็นอย่างดี

.

 

อาหารเช้าพวกขนมปังและไข่ก็จัดเตรียมได้อย่างสะดวก

 

ที่มา: นรินทร์สิรี กิจวัฒนธาดา

Facebook: Haus.บ้านของ3แสบฮะ

เบอร์โทรศัพท์: 098 653 8998

อีเมลล์: np.pitz8998@gmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?