แปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์เก่า เป็นบ้านใหม่ในสไตล์ “โมเดิร์น-มินิมอล” ที่ตกแต่งอย่างหรูหรา

การซื้อบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อบ้านใหม่ เพราะเราจะได้เปรียบในแง่ของการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านได้ตามความสะดวก วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียในการแปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์เก่าในประเทศเวียดนาม จนกลายเป็นบ้านใหม้ที่มีดีไซน์แบบ “โมเดิร์น-มินิมอล” มาเก็บข้อมูลหลังนี้กันเลยจ้า

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้เป็นบ้านขนาด 2 ชั้น ซึ่งมีผู้พักอาศัยอยู่ 4 คน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 182 ตารางเมตร โดยสภาพก่อนการปรับปรุงค่อนข้างมีความชำรุดทรุดโทรม ผนังมีราขึ้น ภายในบ้านอึดอัดคับแคบ ขาดพื้นที่รับแสงและลม

 

พื้นที่หน้าบ้านในภาพรวมขณะที่อยู่ในช่วงของการปรับปรุงซ่อมแซม เราจะเห็นได้ว่ามีการขยายขนาดของพื้นที่รับแสงและลมในแบบที่กว้างขึ้นกว่าเดิมมาก

 

บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นก่อนที่จะมีการปรับปรุงบ้าน

 

รูปลักษณ์และบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นใหม่มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ภายในชั้นล่างของบ้านประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องนอน 2 ห้อง ห้องสุขา ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร 

 

สถาปนิกได้ทำการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านด้วยแนวทางแบบโมเดิร์น เลือกใช้วัสดุที่ให้โทนสีขาว-น้ำตาล รวมถึงวัสดุอย่างแก้ว จึงช่วยให้ห้องรับแสงได้ดีขึ้น

 

ด้านบนเพดานของห้องนั่งเล่นมีไฟสปอร์ตไลท์ติดตั้งเอาไว้ จึงทำให้สามารถสาดแสงได้หลากหลายทิศทางตามการปรับของเจ้าของบ้าน รวมถึงยังตกแต่งด้วยต้นไม้เอาไว้หลายมุมเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับห้อง

 

สภาพบันไดก่อนการรีโนเวท จะเห็นได้ว่าเป็นบันไดที่ค่อนข้างชัน มีราวกันตกที่กว้าง ทำให้ดูไม่น่าปลอดภัยสำหรับเด็ก

 

บันไดหลังการรีโนเวทมีลักษณะที่ชันน้อยลง แถมราวกันตกแบบกระจกใสจึงปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังมีมุมสวนเล็ก ๆ เอาไว้สร้างความสดชื่นภายในบริเวณอีกด้วย

 

ห้องนอน 2 ห้องจะอยู่กับบันไดทางขึ้น

.

.

.

.

ที่มา: ngoisao

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?