บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น พร้อมหน้าจั่วมีเอกลักษณ์ แต่งภายในมีความมินิมอล บนพื้นที่ 140 ตร.ม.

ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวย ๆ กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก มาฝากเพื่อน ๆ กัน บ้านที่ถูกตกแต่งสวยหรู มีองค์ประกอบและฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกและครบถ้วน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โดดเด่นด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว พร้อมหลังคาแบบหน้าจั่วที่ให้กลิ่นอายแบบหลังคาเอเฟรมแบบนอร์ดิก ซึ่งการออกแบบหลังคาแบบนี้ เป็นการปรับเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศของบ้านเรานั่นเอง

 

ตัวบ้านจะเน้นการออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง โดยจะมีหน้าต่างกระจกใสติดตั้งเอาไว้ในหลาย ๆ มุมของบ้าน เพื่อให้รับแสงได้ดี รวมถึงการถ่ายเทอากาศได้สะดวกอีกด้วย

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างและอยู่ในร่ม จึงสามารถประยุกต์ใช้สอยเป็นลานกิจกรรมอเนกประสงค์นอกตัวบ้านก็ยังได้

 

ภายในบ้านจะมีสไตล์การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย ผนังจะเน้นความสว่าง ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ก็จะมาในโทนสีเรียบ ๆ แบบเอิร์ธโทนนั่นเอง

 

ภายในห้องนอนห้องนี้ เป็นห้องนอนใหญ่ที่มีความโปร่งสบายที่สุด เพราะมีหน้าต่างกระจกใสติดตั้งไว้หลายมุม จึงให้ความสบาย และสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ดี

 

ห้องครัวเป็นอีกห้องที่มีสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย เคาน์เตอร์ครัวจะเป็นแบบบิวท์อิน ให้โทนสีที่เข้ากันดีทั่วทั้งห้อง

 

สำหรับห้องน้ำ จะเล่นการตกแต่งแบบสลับโทนสีสว่างกับสีทึบจากกระเบื้อง ซึ่งเป็นการช่วยระบุพื้นที่ใช้สอยได้สะดวก ทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล-นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร ราคาบ้านอยู่ที่ 2.39 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Ployly Ka

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?