บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก ปรับรูปแบบให้โปร่งสบายเพื่อรับมืออากาศร้อน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 2 ล้านต้นๆ

เดิมทีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นบ้านจากเมืองหนาว จึงมีลักษณะที่ปิดทึบ แต่ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม จึงได้รับความนิยมไปในหลายพื้นที่ ไม่เว้นแต่เมืองร้อนอย่างเมืองไทย

เพื่อให้เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย ทำให้บ้านสไตล์นอร์ดิกที่สร้างขึ้น จะมีการปรับรูปแบบให้โปร่งและถ่ายเทอากาศได้ดี เหมือนกับไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก หลังนี้นั่นเอง

 

เมื่อเข้ามาด้านใน เราก็จะพบกับรูปแบบของการออกแบบภายในที่จะเน้นให้มีพื้นที่โปร่งโล่ง โดยการออกแบบให้มีเพดานยกสูง ผสานไปกับการตกแต่งด้วยโทนสีขาว

 

มุมนี้จะเป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นโถงยาว ๆ มีด้านหลังเป็นกระจกแบบบานเลื่อนที่ให้แสงที่มาก ทั้งยังสามารถเปิดรับอากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

ภายในห้องครัว เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่โปร่งสบายและถ่ายเทอากาศได้ดี โดยพื้นที่ส่วนนี้ยังรวมเอาพื้นที่รับประทานอาหารเอาไว้อีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอน ภายในจะมีการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งก็เข้ากันดีกับห้องนอนสีขาว ทำให้ได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุด ๆ

 

และห้องสุดท้ายอย่างห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่เน้นการตกแต่งในโทนสีสว่าง เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกและปลอดภัย ภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล-นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ ราคาของบ้านหลังนี้จะเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: S Park I by The Able Land

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?