สุดยอดไอเดีย แปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์สองชั้นเก่าๆ สู่บ้านสไตล์มินิมอล ให้สวยโล่งน่าอยู่กว่าเดิม

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียของ ทาวน์เฮ้าส์สไตล์มินิมอล ซึ่งเป็นการพลิกโฉมทาวน์เฮ้าส์เก่า ให้กลายเป็นที่พักอาศัยที่ดูสวยงามทันสมัย มาเก็บไอเดียนี้กันเลยจ้า

ตัวบ้านจะเป็นทาวน์เฮ้าส์ขนาดสองชั้น เดิมทีก็มีการออกแบบเหมือนกับสองหลังที่อยู่ข้าง ๆ ซึ่งต่อมาก็ได้ทำการปรับปรุงและตกแต่งให้ดูทันสมัย โดยจะเน้นที่โทนสีขาวและสไตล์มินิมอลเป็นหลัก

 

องค์ประกอบเดิม ๆ ยังคงอยู่ครบ ทั้งที่จอดรถ ลานโล่งหน้าบ้าน รวมไปถึงระเบียงชั้นบน และโทนสีขาวของบ้านที่ตกแต่งใหม่ ก็ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์มากเลยล่ะ

 

ทีนี้ เราลองมาชมด้านในบ้านกันบ้าน ภายในบ้านจะตกแต่งในสไตล์มินิมอล ผนังและพื้นจะใช้โทนสีอ่อนทั้งสีครีมและสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ก็จะเป็นสีแบบเอิร์ธโทนที่เข้ากันสุด ๆ

 

การออกแบบด้านในจะเน้นบรรยากาศแบบโปร่งสบาย พื้นที่ส่วนต่าง ๆ จะเชื่อมต่อถึงกัน ทำให้บ้านมีความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

 

ภายในห้องครัวจะมีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวก แต่ธีมการตกแต่งจะยังคงมีบรรยากาศที่สบายตาแบบมินิมอล

 

ชุดเครื่องครัวต่าง ๆ ก็มีความน่ารัก เข้ากับบ้านสุด ๆ

 

มุมนี้จะเป็นโถงชั้นสองของบ้านที่ตอนนี้ยังคงไม่ได้ตกแต่งอะไร ซึ่งก็สามารถตกแต่งได้ตามใจเลย

 

พื้นที่ส่วนพักผ่อนจะอยู่บนชั้นสอง ซึ่งแต่ละห้องก็จะเน้นบรรยากาศสบาย ๆ ห้องโล่ง ๆ มีหน้าต่างบานใหญ่ไว้ช่วยรับแสงและถ่ายเทอากาศ

 

อย่างห้องนี้จะพิเศษตรงที่ได้เพิ่มประตูระเบียง ซึ่งเป็นกรอบสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่สีดำที่เข้ากันดีกับห้องนอนเรียบ ๆ แบบนี้

 

ทางด้านห้องน้ำจะมีการตกแต่งที่เรียบง่าย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงสะดวกและสามารถใช้งานได้ปลอดภัย

 

ที่มา: ณภัสศรัณญ์ ดิษยรังสิมันตุ์

Facebook: บ้าน ที่ดิน คอนโด เชียงใหม่ ขาย-ปล่อยเช่า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?