พาชมไอเดีย “รีโนทเวทห้องสไตล์มินิมอล” พื้นที่เซฟโซนหลบภัย COVID-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้การทำงานและการใช้ชีวิตของทุกคนเปลี่ยนไป หลายคนเปลี่ยนมาทำงานอยู่ที่บ้าน หลายคนได้มีโอกาสกลับไปพักผ่อนอยู่ที่บ้าน นั่นจึงทำให้การกลับมาตกแต่งและรีโนเวทห้องจึงเปลี่ยนเรื่องที่น่าสนใจ

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย “รีโนทเวทห้องสไตล์มินิมอล” ของคุณ Tharinee Koeaymuang ที่ได้กลับบ้านมารีโนเวทห้องใต้บันไดด้วยตัวเอง ซื้อของเอง ทำเองทุกขั้นตอนไม่มีค่าช่าง จนได้ห้องสไตล์มินิมอลที่น่าอยู่สุด ๆ ตามมาชมกันได้เลยครับ

 

สภาพห้องหลังจากการรีโนเวทและตกแต่ง ภายในห้องให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย โดยมาจากการเลือกใช้โทนสีครีมและสีน้ำตาลอ่อน ผสานกับแสงไฟสีนวลตา

 

มุมโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ที่ติดกับผนังวอลล์เปเปอร์สีขาว ภายในมุมนี้ยังมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่หลากหลายอีกด้วย

 

มุมนี้เป็นพื้นที่หลังของห้อง โดยได้เลือกตกแต่งด้วยชุดโซฟาตัวใหญ่โทนสีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับการปูพื้นห้องด้วยพรมแบบขนนุ่มนิ่ม

.

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นมุมสำหรับการแต่งตัว โดยจะมีกระจกเงาบานใหญ่ที่ประดับด้วยไฟสาย รวมไปถึงต้นไม้ที่ให้ความสดชื่นสบายตา

 

บริเวณนี้ถูตกแต่งด้วยชุดโต๊ะขนาดเล็กในโทนสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งก็เข้ากันดีกับผนังวอลล์เปเปอร์สีขาวของบ้าน เป็นมุมเพื่อการรับประทานอาหารที่น่ารักสุด ๆ

 

ในการรีโนเวทห้องครั้งนี้นั้น เจ้าของบ้านได้ลงมือด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกซื้อของเข้าบ้านในงบหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงการปรับปรุงด้วยตัวเอง

.

.

.

.

 

และนี่ก็คือสภาพดั้งเดิมของห้องก่อนที่จะเปลี่ยนสภาพกลายเป็นห้องที่มีความสวยงามน่าอยู่ในแบบด้านบน หวังว่าไอเดียในครั้งนี้จะถูกใจและเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะครับ

.

.

 

ที่มา : Tharinee Koeaymuang .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?