ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น สไตล์มินิมอล อบอุ่นเรียบง่าย ให้ความสบายใจในทุกมุมมอง

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานบ้านของคุณ Lumpsum Techasirinukul เป็นบ้านที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย ให้โทนสีอ่อนที่สบายตา เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย

ตัวบ้านจะเป็นทาวน์เฮ้าส์รูปทรงแบบเดิม ๆ มีดีไซน์แบบร่วมสมัย หลังคาทรงหน้าจั่ว หน้าบ้านมีพื้นที่กว้างที่สามารถใช้จอดรถและทำกิจกรรมนอกบ้านได้

 

เจ้าของบ้านได้ทำการตกแต่งตัวบ้านด้วยกลิ่นอายแบบมินิมอล โทนสีจึงใช้สองสีหลักของสไตล์นี้ คือ สีขาวกับสีน้ำตาล ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

 

โดยบานประตูและหน้าต่างจะเลือกใช้วัสดุจากไม้ทั้งหมด ซึ่งก็จะเข้ากับสีขาวของผนังบ้าน ทั้งยังให้บรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะถูกออกแบบให้มีความโปร่งสบายเป็นพิเศษ สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี จึงสามารถตกแต่งให้เป็นพื้นที่ส่วนกลาง หรือห้องนั่งเล่นของบ้านก็เหมาะทั้งนั้น

 

ในส่วนของห้องนอนก็ยังคงมีธีมการตกแต่งแบบส่วนอื่น ๆ ของบ้าน แต่จะมีจุดที่แตกต่างไปก็คือส่วนของพื้นห้อง ที่จะปูด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ซึ่งเหมาะกับห้องนอนเพราะจะไม่เย็นเท้าเวลาที่เราเดิน

 

ห้องครัวถูกทาด้วยสีขาวทั้งหมด จุดเด่นจะอยู่ที่ผนังด้านข้างที่เป็นผนังแบบช่องลม จึงทำให้ห้องครัวสว่างเป็นพิเศษในช่วงกลางวัน รวมถึงระบายกลิ่นและควันได้ดี แต่ก้ยังให้ความเป็นส่วนตัวอยู่

 

ห้องน้ำจะมีความเรียบง่าย ยังคงมีโทนสีขาวและน้ำตาลเป้นธีมของห้อง โดยภายในห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

ที่มา: Lumpsum Techasirinukul

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?