บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ผสานงานดีไซน์แบบโมเดิร์นอย่างลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม.

งานดีไซน์ของบ้านแนวนอร์ดิก เป็นบ้านที่ดูเรียบง่ายสวยงาม ขณะเดียวกันก็ให้ความทันสมัยอีกด้วย จึงถูกใจใครหลายคน แต่ด้วยความที่บ้านแนวนี้เป็นบ้านจากเมืองหนาว จึงจำเป็นจะต้องมีการปรับองค์ประกอบหลายส่วนเพื่อให้เหมาะกับเมืองร้อน

ผลงาน บ้านสไตล์นอร์ดิก หลังนี้เป็นผลงานจาก W88 Architect เป็นบ้านหลังเดียวที่ให้หลังคาทรงเอเฟรมเป็นเอกลักษณ์ ผสานไปกับงานดีไซน์ที่เรียบง่าย กับโทนสีอ่อนที่ทำให้บ้านดูสวยงาม

 

บริเวณหน้าบ้านถูกต่อเติมให้เป็นโรงจอดรถขนาด 2 คัน โดยด้านในจะมีที่หนุนล้อติดตั้งเอาไว้ด้วย จึงป้องกันปัญหาถอยรถชนกำแพงได้นั่นเอง

 

เพื่อให้การออกแบบสไตล์นอร์ดิกเหมาะกับเมืองร้อน สถาปนิกจึงปรับให้บ้านมีเพดานยกสูง ภายในโปร่งโล่ง พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างขนาดใหญ่หลายบาน เพื่อให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

ภายในห้องนอนจะมีการออกแบบที่มีลักษณะเหมือนกับบ้านโมเดิร์น หรือคอนเทมโพรารีทั่ว ๆ ไป คือ เป็นห้องเรียบ ๆ มีหน้าต่างหลายมุม พร้อมกับเพดานแบบหลุม

 

ภายในห้องครัวจะมีเคาน์เตอร์ที่มีความพิเศษ โดยจะเป็นเคาน์เตอร์แบบตัวยู จึงมีพื้นที่ให้ใช้งานที่กว้าง ทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันในการทำอาหารอีกด้วย

 

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีลักษณะยาว จึงมีการจัดวางองค์ประกอบภายในได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งมุมใช้งานแบบเปียก และแบบแห้ง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 135 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: W88 Architect Co.,Ltd.

เบอร์โทรศัพท์: 095-6696880

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?