กระท่อมไม้เคลื่อนที่ ความสวยงามในขนาดกระทัดรัดพร้อมชีวิตที่แสนอิสระ

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในคราวนี้จะขอนำเอาแบบบ้านที่แปลกตาไปสักหน่อยมาให้ชมกันครับ โดยจะเป็นบ้านกระท่อมไม้เคลื่อนที่ได้ ตกแต่งภายนอกได้อย่างสวยงาม มีเสน่ห์ แถมภายในก็ครบครันสำหรับการใช้ชีวิตอีกด้วยครับ

บ้านหลังนี้สร้างเป็นทรงกล่อง โดยผลิตจากวัสดุไม้ เสริมล้อรถยนต์ไว้ที่ฐานตัวบ้าน เพื่อที่จะสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยนำรถยนต์มาลากตัวบ้านไป เมื่อนำไปตั้งในที่ดินของตัวเองแล้ว สามารถเสริมชานบ้านพร้อมกัดสาดขนาดย่อม ตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านได้ด้วย

 

mobile-cabin-wooden-house (2)

 

ในส่วนของภายในนั้นจะเป็นพื้นที่แคบๆ ภายในตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก ปูพื้นด้วยไม้ ผนังก็ทำจากไม้เช่นกัน เฟอร์นิเจอร์และสิ่งของอำนวยความสะดวกครบครัน จัดสรรอย่างลงตัวในพื้นที่กระทัดรัด ในส่วนพื้นที่ห้องนอนจะเป็นแบบลอฟท์ ติดอยู่บริเวณริมหน้าต่าง เพิ่มความปลอดโปร่งให้ภายในด้วยกระจกใสรอบๆตัวบ้าน

นับว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งมากเลยทีเดียวครับ สำหรับบ้านกระท่อมไม้หลังนี้ ออกแบบด้วยไม้อย่างคลา่สสิค ให้อารมณ์แบบชนบทนิดๆ พร้อมปัจจัยในการใช้ชีวิตอย่างครบครัน อีกที่ยังย้ายไปไหนมาไหนได้สบายๆอีกด้วย ถ้ามีบ้านเคลื่อนที่แบบนี้สักหลังก็คงดีเนอะ

ที่มา : THE FLYING TORTOISE

 

mobile-cabin-wooden-house (1)

 

 

 

mobile-cabin-wooden-house (3)

 

mobile-cabin-wooden-house (4)

 

mobile-cabin-wooden-house (5)

 

mobile-cabin-wooden-house (6)

 

mobile-cabin-wooden-house (7)

 

mobile-cabin-wooden-house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ