บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังทรงเพิงหมาแหงน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดีไซน์รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House)

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ ซึ่งรอบนี้จะพาทุกคนไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ว่าจะยุคไหนๆ ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดไม่ใหญ่มากค่ะ เหมาะสำหรับเป็นไอเดียให้คนที่กำลังเลือกสร้างบ้านเพื่อเริ่มต้นมีครอบครัว ลองไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านสองชั้นหลังนี้ตั้งอยู่ที่ บ.ท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และเป็นผลงานการออกแบบของ อุบล338รับสร้างบ้าน ที่เลือกออกแบบตัวบ้านอย่างเรียบง่าย หลังคาเพิงหมาแหงนและเพิ่มรายละเอียดด้วยผนังลายไม้ตัดกับผนังปูนสีขาว

 

ภายนอกตัวบ้านยังมีการออกแบบให้บ้านดูมีมิติด้วยการเพิ่มระเบียงยื่นออกมาข้างนอก อีกทั้งยังเพิ่มกันสาดบริเวณหน้าต่างชั้นหนึ่งและชั้นสองเพื่อให้หน้าตาของบ้านดูไม่โล้นจนเกินไป ไม่พอตัวบ้านยังมีการยกระดับจากพื้นดินและวางทางเดินรอบๆ ไว้ที่ด้านหน้า

.

 

เมื่อเข้ามาในบ้านจะให้ความรู้สึกที่สว่างและสะอาดตา มีการทำฝ้าให้ลึกเข้าไปเพื่อที่ภายในห้องจะได้ดูกว้างขวางและโอ่โถงมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีการติดดวงไฟที่รอบๆ ของฝ้าซึ่งในตอนกลางคืนจะทำให้ห้องดูสว่างไสวค่ะ

 

ขึ้นมาชั้นสองแล้ว ที่ห้องนอนขนาดใหญ่สุดจะมีระเบียงขนาดกว้างให้ออกมาทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบาย ส่วนอีกห้องนอนที่มีขนาดเล็กลงมาก็ยังมีระเบียงให้เช่นกัน โดยภายนอกระเบียงจะใช้กระเบื้องลายไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแทนพื้นไม้จากธรรมชาติ

.

.

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องทำงาน พร้อมระเบียงพักผ่อนขนาดกว้างขวาง ซึ่งน่าจะถูกใจหลายๆ คนและสามารถนำไอเดียนี้ไปต่อยอดได้เลยค่ะ

อยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อได้เลยที่ อุบล338รับสร้างบ้าน ตามข้อมูลด้านล่างค่ะ

ที่มา : ubon338

เบอร์โทรศัพท์ : 045-251415, 080-3561423

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?