แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง หลังคาเพิงหมาแหงน สวยงามทุกมุมมอง เข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

พบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน ดีไซน์สวย สไตล์โมเดิร์น สวยงามในทุกมุมมอง ผลงานการสร้างจาก Moderate ซึ่งเข้ากับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านเล่นระดับ ดูมีมิติ โดดเด่น ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบ ตกแต่งด้วยไม้ฝาสีแดงสดใส พร้อมชานบ้านต้อนรับแขกหน้าบ้านสำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน

 

ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่งสบาย ด้วยการใช้ประตู และหน้าต่างกระจกใส เพื่อแสงจากธรรมชาติสามารถเข้าถึงตัวบ้านได้ดี และที่สำคัญ เพื่อสามารถมองวิวบรรยากาศโดยรอบบ้านได้ชัดเจน

 

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังใช้สีเทาโทนอ่อน พื้นปูด้วยกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูสว่าง และกว้างขึ้น ส่วนเพดานติดตั้งไฟเพื่อให้บ้านดูสว่างสไว

 

ทางขึ้นไปชั้นสอง มีบันไดราวเหล็ก แต่งพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อนตัดกับสีดำ เน้นที่เพดานสูง โปร่ง พร้อมหน้าต่างช่วยกระจายแสง ให้บ้านดูไม่อึดอัด และติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ลงตัวที่สุด

 

ภายในห้องนอนแสนหวาน ผนังใช้สีฟ้าดูสบายตา พื้นเป็นกระเบื้องโทนสีอ่อน เข้ากันได้อย่างลงตัว ห้องนี้ควรเน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาว หรือสีโทนอ่อน น้อยชิ้น เพื่อให้ห้องดูน่านอนมากยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.6 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ดีไซน์สวย ดูดีไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Moderate

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^