อพาร์ทเม้นท์หรูสไตล์โมเดิร์น-โคโลเนียล ขนาด 20 ห้อง บนพื้นที่ 553 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีไอเดียเกี่ยวกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เกี่ยวกับห้องเช่าหรือโรงแรม วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย อพาร์ทเม้นท์หรูสไตล์โมเดิร์น-โคโลเนียล มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาข้อมูล Modern Tage House&Design ไปชมกันรายละเอียดกันเลยครับ

อพาร์ทเม้นท์หลังนี้เป็นอาคารขนาดสองชั้นรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape building) ตัวอาคารหลักออกแบบในแบบโมเดิร์นที่เรียบง่ายเน้นพื้นที่การใช้งาน ในขณะที่รายละเอียดการตกแต่งจะใช้การตกแต่งที่มีความสวยงามแบบโคโลเนียล พร้อมกับการใช้โทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศที่ดูหรูหรา

 

บริเวณทางเข้าอาคารมีลักษณะเป็นลานเปิดโล่งแบบมีหลังคากันสาด ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยังโถงทางเดินด้านใน นำไปสู่ห้องพักห้องต่าง ๆ ด้านข้างเป็นบันไดที่เชื่อมไปยังห้องพักชั้นสอง

 

โดยโถงทางเดินในแต่ละชั้นถูกปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม สะท้อนกลิ่นอายของศิลปะแบบโคโลเนียลได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องพักแต่ละห้องถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในแบบโมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอต่อการพักผ่อนในช่วงสั้น ๆ

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีความเรียบง่าย ภายในเน้นความสว่างด้วยแผ่นกระเบื้องจัดมันสีขาว พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

อพาร์ทเม้นท์หรูสไตล์โมเดิร์น-โคโลเนียลหลังนี้มีห้องพักทั้งหมดจำนวน 20 ห้อง พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 553 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 7.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?