แบบบ้านโมเดิร์น 4 ห้องนอน สอดแทรกกลิ่นอายร่วมสมัย ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย

หลายๆคนชื่นชอบความเรียบง่าย ด้วยการตกแต่งที่ไม่จำเป็นต้องเน้นสีสันมาก ก็ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เหมือนกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันครับ

ออกแบบเป็นบ้านขนาดชั้นเดียว สร้างความสดชื่นเล็กๆด้วยสนามหญ้า พร้อมพื้นทางเดินนอกบ้านที่ปูด้วยคอนกรีตง่ายๆ ในส่วนของผนังภายนอกจะเป็นคอนกรีตเช่นกัน เสริมออฟชั่นด้วยงานไม้เรียบๆ บริเวณโรงจอดรถตกแต่งประตูด้วยลวดลายไม้ ดูสะดุดตาดีทีเดียว

 

modern contemporary 4 bedroom house (1)

 

ภายในตกแต่งโดยเน้นความโล่งสบาย ภายใต้สีพื้นหลังที่เรียบๆ ประตูบานกว้างและหน้าต่างผนังกระตกช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นได้เป็นอย่างดี จัดสรรพื้นที่ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นไว้บริเวณเดียวกัน

 

modern contemporary 4 bedroom house (3)

 

ถึงแม้รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่เน้นเหลี่ยมสันที่บ่งบอกถึงความเป็นบ้านโมเดิร์น แต่ก็ดึงเอาความเป็นร่วมสมัยด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งแบบบิวท์อินและแบบลอยตัวออกมาได้อย่างลงตัว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในพื้นที่ใช้สอย 296 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 3.1 – 3.4 ล้านบาท แต่ถ้าลองเอาแบบแปลนไปปรับย่อ หรือลดจำนวนห้องนอนลง อาจจได้บ้านที่ราคาน่าสนใจกว่านี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : Real Estate

 

modern contemporary 4 bedroom house (2)

 

modern contemporary 4 bedroom house (4)

 

modern contemporary 4 bedroom house (5)

 

modern contemporary 4 bedroom house (6)

 

 

 

modern contemporary 4 bedroom house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ