บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทรงหน้าจั่ว โทนขาวดำสุดเท่ พร้อมการตกแต่งภายในที่มีมิติ ลงตัวในทุกมุมมอง

ครั้งนี้ไม่ควรพลาด เพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านดีไซน์สุดทันสมัย แนวโมเดิร์น จากประเทศออสเตรเลีย ดูแล้วมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แถมน่าอยู่ไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ทรงจั่ว ผนังสีขาวเรียบ ตัดกับโทนสีดำ ดูแล้วมีมนต์เสน่ห์ลึกลับ น่าค้นหา ด้านหน้าของตัวบ้านทำเป็นชานบ้านแบบยาวเต็มพื้นที่ จัดมุมต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีว่าได้ดีเยี่ยม

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความกว้างขวาง สว่าง จากโทนสีขาว และแซมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ อย่างลงตัว ห้องครัวขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับพื้นที่ในห้องนั่งเล่น มุมโต๊ะทานอาหาร และเคาน์เตอร์บาร์แบบไอซ์แลนด์ สำหรับนั่งทานอาหารมื้อด่วน

 

เคาน์เตอร์ครัวสีขาวเรียบ รูปตัวไอ พร้อมช่องเก็บอุปกรณ์อย่างครบครัน จึงช่วยให้ห้องครัวห้องนี้ดูสะอาด และยังปลอดโปร่งด้วยบานกระจกใสรับแสงด้านบน เพื่อการใช้งานรงสรรอาหารได้อย่างมีความสุข

 

ด้วยบ้านนี้เป็นทรงจั่วทำให้เพดานดูสูงโปร่ง เอียงรับกันอย่างดี เพิ่มกำแพงกระจกใส ที่ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูไม่อึดอัด พร้อมการตกแต่งโคมไฟระย้าแบบยาวสีดำ เพิ่มความอบอุ่นให้บ้านได้ดียิ่งขึ้น

 

มุมห้องล้างหน้าตอนเช้าที่กำแพงเป็นกระจก ดูสบายตา รับแสงจากธรรมชาติสู่ตัวบ้านได้ดี แถมมองออกไปข้างนอกเป็นพื้นที่นั่งเล่นในมุมสวน ต้นไม้สีเขียว สดชื่นไม่น้อย

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ได้จับสองโทตสีที่มีความแตกต่างสุดขั้ว คือสีขาว และดำ ให้เป็นการออกแบบตกแต่งที่ถือว่าเข้ากันได้อย่างพอดี แถมดูน่ามอง ไม่เยอะจนเกินไป หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : architectprineas

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^