บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ให้อารมณ์ที่นุ่มนวลแต่มั่นคง

กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ ในบ้าน มีแบบ บ้านชั้นเดียว ออกแบบอย่างสวยงามในโทนสีที่นุ่มนวลแต่แฝงไปด้วยความแข็งแรงมั่นคง ราคาประหยัดมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Yaowaret Jangprajak เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ภายนอกเจ้าของบ้านเลือกใช้โทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกสงบ แต่ให้ความมั่นคงไปด้วย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตัวบ้านมาพร้อมระเบียงหน้าบ้านขนาดพอเหมาะกับตัวบ้าน เพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาของเสาหน้าบ้านด้วยโคมไฟติดผนัง

 

บ้านหลังนี้สร้างอยู่บนที่ดินที่มีความกว้างไม่มาก การออกแบบจึงออกแบบในลักษณะให้ตัวบ้านหน้าแคบหลังลึก

 

นอกจากขนาดที่ดินขนาดไม่มากแล้วยังมีพื้นที่ไม่สม่ำเสนอ จึงทำให้บริเวณส่วนท้ายของบ้านออกแบบให้มีลักษณะยกพื้น

 

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูไม้สีน้ำตาลเข้มเเบบบ้านพับสองบาน ตกแต่งด้วยกระจกสีสันสวยงาม

 

ภายในบ้าน ผนังเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนแซมด้วยสีน้ำตาล เพดานเลือกใช้สีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม แสงไฟสีขาวจากหลอดไฟ LED ช่วยให้ภายในห้องให้แสงที่เล่นไปกับโทนสีเทา ให้ความรู้สึกสงบสบาย

 

หน้าต่างของบ้านเลือกใช้แบบบ้านเลื่อนแต่งกรอบสีดำ ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิดได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนอน ตกแต่งเพดานด้วยโดนสีขาวสว่าง ขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการพักผ่อนได้อย่างสบาย

 

สำหรับห้องนอนอีกห้อง ติดตั้งหน้าต่างไว้รอบตัวห้อง ช่วยให้แสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเพิ่มการติดการพัดลมดูดอากาศเพื่อช่วยระบายอากาศในห้องได้ดียิ่งขึ้น

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยสวยงามน่าใช้งาน

 

ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นสีสลับสวยงาม ชุดสุขภัณฑ์เลือกใช้รูปทรงที่เรียบง่ายเน้นประโยชน์การใช้งาน

 

เราลองมาชมแบบบ้านกันดีกว่าครับ บ้านลักษณะหน้าแคบหลังยาว จากเฉลียงหน้าบ้าน ด้านในจะเป็นโถงและห้องรับแขก ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำทั้งสองห้องและห้องซักล้าง ด้านขวาจะเป็นห้องนอนทั้งสองห้อง

 

ข้อมูลโดยสรุป บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 84ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 700,000 บาท ใช้เวลาในการก่อสร้าง 3 เดือน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Yaowaret Jangprajak

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?