แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ทรงเพิงหมาแหงน ผนังกระจก ล้อมรอบด้วยบ่อน้ำ ชุ่มชื่นทุกพื้นที่พักผ่อน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านทรงสวยพื้นที่ใช้งานภายในเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาให้ความรู้สึกสงบ ตัวบ้านโอบล้อมด้วยบ่อน้ำขนาดพอเหมาะ ให้ความสดชื่นเป็นธรรมชาติ ผลงานจาก Dreams Come True เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นเกสต์เฮาส์ตากอากาศ โครงสร้างทรงเหลี่ยมแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน ผนังทั้งหมดถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้เห็นวิวบ่อน้ำนอกบ้านได้อย่างถนัดตา บดบังแสงแดดร้อนแรงระหว่างวันด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนโทนสีเดียวกับตัวบ้าน

 

ด้านข้างมีบ่อน้ำเย็นที่ช่วยดึงดูดบรรยากาศเย็นสบายเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในบ้าน  ส่วนด้านนอกมาพร้อมกับเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะยื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมผ่อนคลายรับความสดชื่นจากบ่อน้ำ ในขณะเดียวกัน ผู้อยู่อาศัยก็สามารถนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำบนพื้นเฉลียงได้ด้วย

 

บริเวณหลังบ้านปิดกั้นด้วยระแนงไม้ลายสวย ตกแต่งยาวไปตลอดแนวบ้าน นอกจากจะเพิ่มดีเทลให้บ้านดูสวยงามมั่นคงแล้ว มันยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้นอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวตกแต่งทันสมัยพร้อมพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจรับไอเย็นจากน้ำ เป็นบ้านตากอากาศที่เหมาะกับการมาพักผ่อนของคู่รักหรือครอบครัวเล็กๆ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : 74mechti

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)