แบบบ้านโมเดิร์นหลังคาหน้าจั่ว ขนาดสองชั้น ออกแบบแนบชิดเนินเขา ในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ในบ้าน จึงไม่พลาดที่จะหาไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย โดยไอเดียบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมเชิงเขา ให้บรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างดี

Plan #895-18 เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบโดย The Shelter Studio ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกผสานการตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนและโทนสีสดใสเข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้สีครีมตัดกับสีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกที่สงบและกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอยแบบเรียบ จึงให้รูปทรงที่เรียบง่ายเข้ากับสไตล์บ้านแบบโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

ผนังของบ้านออกแบบติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงบานใหญ่ เพื่อให้ภายในบ้านสามารถรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และลดการใช้พลังงานในช่วงกลางวัน

 

ตัวบ้านถูกก่อสร้างอยู่บนที่ลาดเชิงเขาทำให้ตัวบ้านชั้นบน และชั้นล่างอยู่แนวต่างระดับพื้นดินกัน โดยชั้นบนติดกับถนนอีกฟากหนึ่ง จึงออกแบบส่วนนี้ของตัวบ้านให้เป็นโรงจอดรถยนต์พร้อมประตูปิดเปิด

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถยนต์ขนาดสองคัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 183 ตารางเมตร นับเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถใช้สอยได้หลากหลายประโยชน์เลยทีเดียว เพื่อนๆ สามารถชมแบบแปลนภายในบ้านที่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: houseplans

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?