บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมการตกแต่งสวยงาม ในงบเบ็ดเสร็จ 6.5 แสนบาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น ดีไซน์โดดเด่นตกแต่งด้วยงานคอนกรีตเปลือย ลงตัวไปกับโทนสีพื้นที่เรียบง่าย ตัวบ้านหน้ากว้างมีเฉลียงพักผ่อนโปร่งโล่ง ภายในเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้สวยงามและลงตัว เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ อานาตา เลาสูงเนิน มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน ตัดกับฐานปูนเปลือยขัดมัน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ มาพร้อมเฉลียงแนวยาวหน้าบ้าน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน 

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานและผนังตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่าย รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม พื้นที่ใช้สอยภายในห้องจัดแบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ มุมนั่งเล่นหน้าทีวี และมุมทำครัวเล็กๆ ด้านในสุดของบ้าน

 

มุมทำครัวด้านในติดตั้งชุดครัวสำเร็จรูปดีไซน์ตัวแอล โดดเด่นด้วยวัสดุลายไม้เคลือบเงาสีเข้ม มาพร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน และบาร์นั่งชิดผนัง เหมาะแก่การสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

 

ในส่วนของห้องน้ำตกแต่งดิบเท่ด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน รับกับพื้นกระเบื้องสีขาว ติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศช่วยลดความอับชื้นภายในห้องน้ำ นอกจากนี้ยังแบ่งแยกระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 6.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อานาตา เลาสูงเนิน

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)