บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ในทรงกล่องสีขาว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 115 ตร.ม.

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมนักออกแบบจาก CNS Engineer&Construction เป็นบ้านพักอาศัยที่นำเอารูปทรงเรขาคณิตอย่างสี่เหลี่ยมมาเป็นไอเดียในการออกแบบตัวบ้าน จึงให้รูปลักษณ์ที่เรียบง่าย และด้วยรูปทรงแบบนี้ ยังช่วยให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยขนาดสองชั้น การออกแบบจะมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบตัวแอลหงาย ให้รายละเอียดและเส้นสายขององค์ประกอบบ้านได้อย่างเด่นชัด ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านจะใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีดำจากองค์ประกอบจากกรอบประตูและหน้าต่าง

 

การออกแบบบ้านยังคำนึงถึงสภาพอากาศและปริมาณแสง นักออกแบบจึงติดตั้งหน้าต่างเอาไว้หลายบานในหลายมุม จึงทำให้บ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่อันเขียวขจีของทุ่งนาและภูเขา จึงทำให้เป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบอย่างแท้จริง ซึ่งจากการออกแบบบ้านแบบโปร่งโล่ง ทำให้สามารถสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

 

ภายในบ้านมีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในแบบโปร่งสบาย การตกแต่งจะเน้นไปที่โทนสีขาวที่จะช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิตินั่นเอง

 

บริเวณนี้ก็จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวและห้องน้ำที่แยกส่วนออกมาจากพื้นที่พักอาศัย จึงสามารถทำอาหาร หรือกิจกรรมส่วนตัวได้อย่างสะดวกและเต็มที่

 

เพื่อให้สามารถเต็มที่กับวิวธรรมชาติ ภายในห้องนอนห้องนี้จึงเลือกที่จะติดตั้งผนังกระจกใสบานใหญ่ ที่ให้มุมมองที่กว้างและสวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งในบรรยากาศที่หรูหราจากการเลือกใช้กระเบื้องโทนสีดำ ซึ่งช่วยให้ห้องน้ำดูมีเสน่ห์และสวยงาม

 

แบบแปลนภายในบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1ห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้าง 1.49 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: CNS Engineer&Construction สร้างบ้านเชียงใหม่-ลำพูน

Line ID: cns_con

Tel: 092-3997422

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?