บ้านแฝดทรงโมเดิร์น ตั้งเด่นตระหง่านอยู่กลางทุ่งนาอันเขียวขจีของบาหลี

ลองจินตนาการกันดูว่า ถ้าหากเราได้ตื่นเช้าขึ้นมาแล้วพบกับแสงแดดอ่อน ๆ พร้อมกับท้องทุ่งนาเขียวขจีที่กว้างสุดลูกหูลูกตาจะเป็นอย่างไรบ้าง เพียงแค่คิดก็รู้สึกดีกันแล้วใช่ไหม? วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ผ่านผลงานการออกแบบบ้านจากทีมสถาปิก dform จากประเทศอินโดนีเซีย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นการออกแบบที่นำเอาบ้านที่ครบเครื่องทันสมัยมาตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของทุ่งนาที่กว้างสุดลูกหูลูกตา เพื่อเป็นพื้นที่พักหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่มาพบกับความสงบเงียบ

 

นอกจากทุ่งนาที่ล้อมบ้านเอาไว้ มุมจากไกล ๆ ก็มีภูเขาลูกใหญ่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลัง

 

แสงยามเย็นที่ให้บรรยากาศอบอุ่นหัวใจ

 

ทีนี้เราก็มาชมรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กัน โดยตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบที่เรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์น มีหลังคาทรงแหลม และทีต่างจากบ้านอื่น ๆ ก็คือการออกแบบบ้านในลักษณะแบบบ้านแฝดทรงสูงนั่นเอง

 

หากเรามองจากด้านหน้าจะเห็นเพียงตัวบ้านแบบเรียบ ๆ แต่พอมามองด้านหลังจากมุมสูง เราจะเห็นการออกแบบพื้นที่ส่วนหลังเป็นพื้นที่เพื่อกิจกรรมกลางแจ้งอย่างแท้จริง

 

เรามาไล่กันตั้งแต่นอกตัวบ้านที่สร้างเป็นสระว่ายน้ำกันเลย เมื่อเดินเรียบขอบสระกลับเข้าไปที่ตัวบ้าน ก็จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบเปิดโล่ง พอขึ้นไปยังชั้นบนก็จะเป็นดาดฟ้าเปิดโล่งที่เหมาะกับการพักผ่อนชิล ๆ

 

ภายในห้องครัวที่ออกแบบเปิดโล่งนั้น ภายในใส่ใจรายละเอียดการตกแต่งมาก ซึ่งสถาปนิกเลือกใช้วัสดุและดีไซน์แต่ละองค์ประกอบให้มีกลิ่นอายที่เป็นธรรมชาติ

 

พื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนอนเองก็เป็นอีกห้องที่สามารถสัมผัสธรรมชาติภายนอกผ่านหน้าต่างบานใหญ่กันได้อย่างเต็มที่

 

ในขณะที่ทางด้านของห้องน้ำจะถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพื่อให้เพียงพอกับจุดประสงค์การใช้งาน

ที่มา: dform

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?