แบบบ้านหลังเล็กทรงโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มาพร้อมดาดฟ้าเพื่อการปาร์ตี้ พื้นที่ 52 ตร.ม.

กิจกรรมปาร์ตี้สังสรรค์ เป็นอีกหนึ่งความผ่อนคลายยามว่าง หรือหลังเลิกงาน บางคนชื่นชอบการออกไปสังสรรค์ตามร้านต่าง ๆ ในขณะที่คนอีกจำนวนหนึ่งชอบที่จัดสังสรรค์อยู่ที่บ้านกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ถึงขั้นที่ออกแบบสร้างมุมเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ

อย่างเช่น บ้านโมเดิร์น จาก 3D Kh DESIGN หลังนี้ ที่สถาปนิกได้ออกแบบพื้นที่บนดาดฟ้าเพื่อกิจกรรมการพักผ่อนและสันทนาการเอาไว้โดนเฉพาะ ซึ่งตั้งอยู่บนตัวบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก จึงเป็นการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าสุด ๆ

 

จากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบพื้นที่ชั้นดาดฟ้า โดยเราจะสามารถเดินขึ้นไปข้างบนจากเฉลียงหน้าบ้าน ผ่านบันไดวนที่เป็นการออกแบบบันไดที่กินพื้นที่น้อย

 

อีกหนึ่งรายละเอียดการออกแบบที่น่าสนใจ คือ หลังคาทรงปีกนก โดยหลังคาลักษณะนี้จะเหมาะกับอากาศแบบเมืองร้อนและมีฝนชุก เพราะจะช่วยป้องกันแสงแดดและฝนที่อาจจะสาดเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องนอนของบ้านนั่นจะถูกออกแบบไว้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจกับโซฟานุ่ม ๆ กับทีวีจอใหญ่ ๆ

 

มุมนี้ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ทั้งส่วนของห้องครัว ส่วนพื้นที่ซักล้าง รวมถึงพื้นที่รับประทานอาหารอีกด้วย

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอน เพราะบ้านหลังนี้พื้นที่แค่เพียง 52 ตารางเมตรเอง พื้นที่แต่ละส่วน จึงออกแบบเพื่อให้ใช้งานตามหน้าที่เอาไว้อย่างพอดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 52 ตารางเมตร

ที่มา: 3D Kh DESIGN

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?