บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว โทนสีเทาอมม่วง ภายในสวยหรู เรียบง่าย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ที่เรานำมาเป็นแนวทาง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Kissme Fon ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้ามีรูปทรงสี่เหลี่ยมในขนาดพอเหมาะ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีม่วงในการตกแต่ง แซมด้วยสีขาว และน้ำตาลเพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง เพดานด้านบนเป็นเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยไฟสีส้มนวลตา

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในเน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสบาย และผ่อนคลายที่สุด

 

ห้องครัวถูกออกแบบอยู่ในพื้นที่ห้องที่กว้าง ผนังติดตั้งด้วยหน้าต่างบานใหญ่จึงโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทกลิ่น และควันได้ดี ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำของบ้านออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kissme Fon

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?