บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมมุมทำครัวไทย ภายใต้งบประมาณเพียง 695,000 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก หลังจากที่เรานำบ้านคอนกรีตมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเยอะแล้ว วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปชมบ้านสำเร็จรูปกันบ้างดีกว่าค่ะ เป็น บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์นชั้น มาในรูปแบบของบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ตกแต่งสวยงามและน่าอยู่ไม่แพ้บ้านคอนกรีตทั่วไปเลยล่ะค่ะ

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ก้องกิจ รุ่งเรืองทรัพย์ ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมหน้ากว้าง โครงสร้างเหล็กประกอบกับผนังไม้เทียม ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาแซมสีขาว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปูพื้นไม้ตลอดแนว สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้านได้

 

บริเวณนอกบ้านมีพื้นที่ใช้งานขนาดย่อม แบ่งมุมใช้งานออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอหาร และมุมทำครัวขนาดย่อม มุมหนึ่งของห้องก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีม มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใช้งานครบครันทั้งเตาหุงต้ม ตู้เก็บของ และซิงค์ล้างจาน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เน้นความเรียบง่ายเลือกใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดานสีขาว ตกแต่งผนังโทนสีเบจ รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว เป็นโทนสีโดยรวมที่ขับให้ห้องดูเย็นสบายตาและดูปลอดโปร่งผ่อนคลายมากขึ้น

 

จากในภาพจะเห็นได้ว่าพื้นที่ใช้งานทุกส่วนติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ซึ่งนอกจากจะช่วยในการเปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอกแล้ว ยังเผยให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างถนัดตา เพิ่มสุนทรีย์ระหว่างการพักผ่อนได้ตลอดวัน

 

บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 695,000 บาท (ไม่รวมค่าขนส่ง) ชาวเว็บท่านไหนที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ก็ลองสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : ก้องกิจ รุ่งเรืองทรัพย์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)