บ้านสไตล์นอร์ดิก ดีไซน์หลังคาหน้าจั่วเล่นระดับ 3 ยอด เคล้าไปด้วยกลิ่นอายมินิมอล

หากต้องนึกถึงบ้านแนวนอร์ดิก ภาพที่จะปรากฏเด่นชัดก็ต้องเป็นบ้านในโทนสีขาวหรือน้ำตาลแบบสว่าง ๆ มีการออกแบบหลังคาแบบแหลม ให้กลิ่นอายที่ดูมินิมอล ซึ่งเป็นสูตรสำเร็จของการออกแบบที่สวยงามลงตัว และด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ปัจจุบันบ้านแนวนี้กำลังเป็นที่นิยม

บ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานจากสถาปนิก Mande Austriono โดดเด่นด้วยตัวบ้านในโทนสีขาวสว่าง พร้อมกับการออกแบบยอดหลังคาทรงแหลมเอเฟรม 3 ยอดแบบเล่นระดับ เป็นบ้านพักอาศัยที่ให้ดีไซน์สวยงาม พร้อมที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษในผู้พักอาศัย

 

การออกแบบตัวบ้านที่สวยงามโดดเด่น จึงทำให้สถาปนิกเลือกที่จะใช้รั้วและประตูบ้านในแบบลูกกรง จึงทำให้สามารถมองเห็นตัวบ้านได้อย่างชัดเจนในทุกมุม

 

นอกจากประตูทางเข้าหลักที่อยู่หน้าบ้านแล้ว บริเวณด้านข้างยังมีทางเข้าออกเอาไว้อีกแห่งหนึ่ง จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายในพื้นที่บ้าน หากเราลองเดินไปบริเวณด้านข้าง ก็จะพบกับการจัดสวนเล็ก ๆ เอาไว้สร้างความสดชื่นให้บ้าน พื้นถูกเทด้วยหินกรวดที่จะช่วยป้องกันโคลนที่อาจจะเลอะเทอะกับภายในบ้านได้

 

ภายในบ้านผสมผสานการตกแต่งในแบบโมเดิร์นกับอินดัสเทรียลลอฟท์เข้าไว้ด้วยกัน ผ่านเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความทันสมัย พร้อมกับบันไดทางเดินและชั้นลอยเหล็กแบบลอฟท์

 

พื้นที่มุมนี้เป็นห้องครัวที่มีส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเป็นงานไม้ที่มีกลิ่นอายอบอุ่นแบบมินิมอล ด้านข้างยังเปิดโล่ง เชื่อมต่อไปยังลานกว้างนอกบ้านที่มีความโปร่งสบาย

 

สำหรับมุมนี้เป็นมุมเพื่อการพักผ่อนแบบส่วนตัวโดยเฉพาะ เราสามารถมานอนเอนกายพร้อมกับฟังเพลงโปรดไปด้วยท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

 

ห้องนอนของลูกถูกตั้งอยู่บนพื้นที่ใต้หลังคา จึงมีเพดานลักษณะแบบลาดเอียง ภายในโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้แสงอย่างเพียงพอ

ที่มา: Mande Austriono

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?