บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในงบ 6.3 แสนบาท

ในปัจจุบันการจะสร้างบ้าน หรือเป็นเจ้าของบ้านสักหลังหนึ่งอาจจะต้องใช้เงินจำนวนมากถึงจะได้เป็นเจ้าของบ้านสมใจ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบบ้านเป็นหลัก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ซึ่งเป็นบ้านราคาประหยัด โดยเป็นบ้านของคุณ มาโนชน์ ประสพ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเพดานยกสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก แซมด้วยสีครีม ให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ให้ความสวยงามผสานไปกับตัวบ้าน

 

ตัวบ้านออกแบบโปร่งสบาย ผนังโดยรอบออกแบบติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อให้ภายในบ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

นอกจากนี้พื้นที่โถงส่วนหน้าของบ้านถูกต่อเติมด้วยประตูและผนังกระจกแบบทึบ สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องพระ 1 ห้องครัว ห้องรับแขก มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 108 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 6.3 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: มาโนชน์ ประสพ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?