บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยาซ้อนชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องนอน งบก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดยคุณ Min Kulsiri ตั้งอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์ตัวบ้านในแบบทรงโมเดิร์นแบบบ้านแฝด หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งผสานการออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยมนเสน่ห์ ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น จึงให้บรรยากาศที่สบายตา

 

ในมุมนี้เป็นบริเวณทางเข้าหน้าบ้าน ซึ่งเป็นเฉลียงขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอสำหรับการตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมดื่มกาแฟยามเช้าได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านถูกออกแบบในลักษณะที่เน้นความโปร่งสบาย มีบานหน้าต่างจำนวนหลายบานที่ช่วยให้บ้านเย็นตลอดทั้งวัน ผนังภายในเลือกใช้สีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติ

 

ห้องครัวของบ้านถูกตกแต่งในแบบโมเดิร์น ให้ความสวยงามแต่เรียบง่าย ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ สำหรับการทำอาหาร

 

ห้องน้ำก็เป้นอีกห้องหนึ่งที่เน้นความเรียบง่าย ภายในตกแต่งในโทนสีอ่อน พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Min Kulsiri

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?