บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น สวยเนี้ยบ ครบครัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นนับได้ว่าเป็นบ้านสไตล์ยอดนิยม ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบของตัวบ้านที่สวยงามทันสมัย และยังโปร่งสบายเหมาะกับเมืองร้อนแบบบ้านเราอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน ด้านการตกแต่งภายนอกนั้น ตัวผนังเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น สลับกับสีเทา และสีน้ำตาล ที่ให้ความสวยงามลงตัว

 

บริเวณชั้นล่างของบ้านออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถที่กว้างขวาง นอกจากนี้บริเวณชั้นสองของบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงกว้างสำหรับพักผ่อนอีกด้วย

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโปร่งสบายด้วยการติดตั้งหน้าต่างจำนวนหลายบาน สร้างแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มพื้นที่ และช่วยให้ลมโกรกได้ดี อากาศถ่ายเทเย็นสบาย

 

ห้องครัวมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งผนังด้วยสีดำ จึงช่วยป้องกันคราบสกปรกต่างๆ ได้ดี พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และปล่องดูดควันอย่างครบครัน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายใโทนสีน้ำตาล ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงชมวิวชั้น 2 และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 132 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.78 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : moderntage

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?