บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงขนาดใหญ่แบบเอนกประสงค์

ในยุคปัจจุบันที่เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี และความทันสมัย การออกแบบบ้านจึงต้องมีการออกแบบให้เข้ากับยุคสมัยไปด้วย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ทันสมัย เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียงง่ายทรงสี่เหลี่ยม แต่ก็มีรายละเอียดการตกแต่งที่ทันสมัย โดยหลังคาของบ้านใช้ทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ซึ่งเข้ากับรูปทรง และโทนสีอ่อนของบ้านได้อย่างลงตัว

 

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้าง ตกแต่งด้วยรั้วเหล็กสีดำ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมนอกบ้านอย่างสะดวก

 

บริเวณนี้เป็นโถงหลักของบ้านที่ถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีเทา พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบาย

 

จุดที่น่าสนใจอีกจุด คือ เพดานแบบหลุมในโทนสีขาวที่ให้ความโดดเด่นกับห้องพร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่ออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งผนังด้วยสีดทนอ่อน พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำ ก็เป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีอ่อน สลับกับกระเบื้องสีเข้มเพื่อช่วยลดคราบสกปรก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัวพร้อมส่วนรับประทานอาหาร  และเฉลียงใหญ่ทานกาแฟ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 106 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097-3195578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?