บ้านโมเดิร์นหลังน้อย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร ราคา 700,000 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลางมีพื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร ตัวบ้านมีดีไซน์สะดุดตาตกแต่งด้วยโทนสีพื้นดูสว่างและน่าพักผ่อน ภายในปลอดโปร่งมีพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Natthawat Chuwai ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับตัวฐานสีเทาเข้ม เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา มุงหลังเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมเป็นมุมสำหรับพักผ่อนนอกบ้าน ประดับด้วยไม้กระถางเพิ่มความสดชื่น

 

ภายในเป็นห้องโล่งกว้างเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ ตามด้วยผนัง และพื้นกระเบื้องสีขาวเงา เป็นโทนสีสว่างที่ปรับให้ห้องมีบรรยากาศน่าพักผ่อนมากขึ้น

 

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีชมพูในการตกแต่ง ให้บรรยากาศอ่อนโยนและสบายตา อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำทั้งหมด รับกับผนังกั้นเปื้อนสีขาวเล่นลวดลายโมเสค มาพร้อมหน้าต่างช่วยเปิดระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 700,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Natthawat Chuwai 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)