บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งภายในด้วยปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ใช้งบเพียง 7.7 แสนบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีสไตล์ หรือรูปทรงการออกแบบที่เน้นรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย ทำให้การก่อสร้างสามารถทำได้ง่าย และมีโครงสร้างที่สวยงาม วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ของคุณ ภัทริน ปันแก้ว กันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบบ้านในสไตล์แบบโมเดิร์น เป็นบ้านที่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้งระเบียงหน้าบ้าน ทางเข้าออกสองทาง หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน การตกแต่งผนังภายนอกเลือกใช้สีเทาเป็นหลัก โดยเน้นเฉดสีเข้มในส่วนฐานและขอบ

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นระเบียงพักผ่อนที่โปร่งโล่ง พร้อมกับติดตั้งที่นั่งแบบมีพนักพิง นแกจากนี้ยังมีบ่อน้ำขนาดเล็กสำหรับเลี้ยงปลาสวยงาม ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้แก่บ้านอย่างผ่อนคลาย

.

 

ภายในบ้านตกแต่งในบรรยากาศสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ให้บรรยากาศที่สงบและผ่อนคลาย ภายในบ้านออกแบบพื้นที่การใช้งานอย่างกว้างขวาง

 

ห้องแต่ละห้องภายในบ้านถูกออกแบบจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เพดานของบ้านยังออกแบบในลักษณะเพดานหลุมพร้อมไฟเพดานรูปทรงสวยงาม

 

ห้องนอนมีขนาดห้องและพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังผสานการตกแต่งด้วยกระเบื้องขัดมัน และผนังปูนเปลือยที่ให้ความสวยงามลงตัว

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 104 ตารางเมตร ใช้งบทั้งหมด 770,000 บาท รวมต่อเติมข้างหลัง

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ภัทริน ปันแก้ว  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?