บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวทรงเพิงหมาแหงน พร้อมปลาคาร์ปหน้าบ้าน ภายในตกแต่งด้วยกลิ่นอายลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 104 ตร.ม.

การสร้างบ่อเลี้ยงปลาไว้หน้าบ้าน นอกจากจะสวยงาม และสร้างความสดชื่นแล้ว ยังช่วยเสริมความสิริมงคลตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งด้วยบ่อเลี้ยงปลามาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดีย เป็นบ้านของคุณ ภัทริน ปันแก้ว ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ถูกออกแบบตามสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านจึงมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้านได้ดี ผนังภายนอกของบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอมฟ้า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาเมื่อได้มอง

 

การเลือกติดตั้งบานหน้าต่างไว้รอบบ้านจะช่วยให้ลมโกรก ภายในบ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดวัน นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังดีไซน์เป็นระเบียงพักผ่อนในขนาดพอเหมาะ พร้อมกับมีม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือพื้นที่หน้าบ้านที่ได้ต่อเติมบ่อเลี้ยงปลาคาร์ปที่เป็นปลาสวยงาม ช่วยเสริมความน่าดึงดูด และความเป็นสิริมงคลให้กับบ้าน

 

ภายในบ้าน โซนห้องนั่งเล่น ถูกตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยขัดมัน จึงให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ ทั้งยังให้โทนสีและบรรยากาศที่เย็นตา เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด โดยภายในยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมระเบียงพัักผ่อนหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 104.5 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 700,000 บาท โดยงบนี้ยังไม่รวมกับบ่อปลาคาร์ปหน้าบ้านที่ต่อเติมขึ้นมาภายหลัง

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ภัทริน ปันแก้ว

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?