บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ งบก่อสร้าง 650,000 บาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีการออกแบบ และใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นวัสดุสมัยใหม่ จึงทำให้บ้านสไตล์นี้มีความสวยงามทันสมัย แต่ก็มีกลิ่นอายความเรียบง่าย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ของคุณ Prapasiri Wongon ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีลักษณะรูปทรงคล้ายตัวแอล ผนังภายนอกของบ้านเป็นผนังที่ตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลในส่วนฐาน กรอบหน้าต่าง และคาน ด้านหลังคานั้นถูกออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน

 

การออกแบบหน้าต่างของบ้าน เลือกใช้เป็นหน้าต่างทรงสูง พร้อมติดตั้งบานหน้าต่างกระจกใสสีทึบที่ช่วยกรองแสงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ด้านข้างยังออกแบบเป็นที่จอดรถแบบเปิดโล่งอีกด้วย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในเลือกใช้สีขาวในการตกแต่ง จึงช่วยให้บ้านสว่างและมีมิติ พื้นห้องปูนพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ลายธรรมชาติในโทนสีครีม

 

ห้องครัวมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง และโปร่งโล่ง ภายในออกแบบ และตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์น พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอ์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่เน้นการมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องในโทนสีขาว และดำ พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 80 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 650,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Prapasiri Wongon

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?