แบบบ้านสองชั้นแนวมินิมอล-นอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เน้นการออกแบบที่โปร่งสบายด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยคุณ Roengrith Jantarima เป็นไอเดียการผสมผสานบ้านที่มีความทันสมัยเข้าไว้กับเอกลักษณ์บ้านแบบนอร์ดิกที่โดดเด่น พร้อมกับความโปร่งโล่งที่เหมาะกับภูมิอากาศของเมืองไทย

ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีขนาดสองชั้น พื้นฐานดีไซน์จะมีรูปแบบเรขาคณิตตามสไตล์บ้านโมเดิร์น ในขณะที่หลังคาจะเป็นแบบ A-frame ที่ผสานการตกแต่งในโทนสีดำและน้ำตาลอ่อน อันเป็นเอกลักษณ์การออกแบบและตกแต่งแบบบ้านแนวนอร์ดิกนั่นเอง

 

พื้นที่ภายในจะถูกจัดวางตามการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน โดยจะเน้นในเรื่องของความโปร่งโล่ง อย่างห้องนั่งเล่นห้องนี้ที่ตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นความสะดวกสบายเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

ซึ่งห้องโถงหลักของบ้านจะเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้านอย่างลงตัว ทั้งพื้นที่รับประทานอาหาร สวนหย่อมภายในบ้าน และบันไดที่จะนำเราไปยังชั้น 2

 

พื้นที่ห้องครัวจะมีลักษณะแบบเปิดโล่ง ตัวของเคาน์เตอร์จะวางติดไปกับมุมของผนังห้อง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านนอกเคาน์เตอร์ให้กว้างขึ้น

 

บริเวณบันไดที่ขึ้นไปยังชั้น 2 จะมีพื้นที่ว่างด้านล่างเอาไว้ในขนาดพอเหมาะ ซึ่งนักออกแบบใช้ประโยชน์ของพื้นที่โดยการจัดให้เป็นมุมสำหรับอ่านหนังสือ

 

ภายในห้องนอนถูกตกแต่งในโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย นอกจากนี้ การออกแบบให้ห้องมีความโปร่งจากผนังกระจกใสบานใหญ่ ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูปลอดโปร่งอีกด้วย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่จะเน้นความโปร่งสบายจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ทำให้การนอนแช่ในอ่างน้ำจึงให้ประสบการณ์การพักผ่อนที่สุดพิเศษได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านสองชั้นแนวมินิมอล-นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว สามารถสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา: Roengrith Jantarima

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?