บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งในโทนสีอ่อนสบายตา เพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐโชว์แนว

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ เป็นผลงานจาก wong sarapee construction บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย ทั้งยังออกแบบคำนึงถึงสภาพอากาศร้อนแบบเมืองไทยอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งผลงานบ้านที่น่าติดตาม

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบฐานยกขึ้นสูง ตัวบ้านแน่นอนว่ามีดีไซน์ของบ้านคอนเทมโพรารีที่เราคุ้นเคยกันดี มีหลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกของบ้านจะเน้นที่โทนสีอ่อน ๆ ให้บรรยากาศสบาย ๆ แต่ก็เพิ่มดีเทลให้สวยงามด้วยผนังอิฐโชว์แนว

 

จากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบบ้านจากทั้งด้านหน้าและด้านข้าง โดยด้านหน้าก็จะมีพื้นที่ระเบียงกว้าง ในขณะที่ด้านข้างตัวบ้านจะมีทางเข้าออกเอาไว้อีกแห่งหนึ่ง

 

โดยส่วนที่เป็นระเบียงด้านหน้านั้นจะมีลักษณะเป็นพื้นที่ยาวและเปิดโล่ง พร้อมกับติดตั้งราวกันตกเอาไว้ด้วย จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายตามต้องการ

 

ภายในบ้านจะออกแบบห้องโถงหลักเป็นพื้นที่แบบเรียบ ๆ ตกแต่งในโทนสีขาวที่ช่วยให้ห้องสว่างและมีมิติ โดยสามารถจัดเป็นพื้นที่ได้ตามต้องการเลย

 

ห้องครัวจะต้องอยู่ในมุมนี้ โดยจะเป็นครัวแบบตะวันตก ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง ที่ดูดควัน รวมไปถึงเคาน์เตอร์บาร์สำหรับรับประทานอาหาร

 

ห้องนอนก็จะคล้ายกับพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้าน คือจะเน้นบรรยากาศโล่ง ๆ สบาย ๆ ภายใต้โทนสีขาวที่สว่างและเพิ่มมิติให้ห้อง

 

ในขณะที่ภายในห้องน้ำก็จะมีการตกแต่งในโทนสีขาว-ดำ พร้อมกับมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนสวยงาม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้าน ออกแบบบ้านเชียงใหม่

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?