บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น มีเฉลียงหน้าบ้าน พร้อมพื้นที่พักผ่อนเป็นส่วนตัว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ตกแต่งด้วยโทนสีสะดุดตา รูปทรงสวยงามมีเอกลักษณ์ สะท้อนรูปแบบบ้านที่เข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี บ้านหลังนี้เป็นผลการออกแบบจาก แบบบ้าน แสงตะวัน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านฉาบปูนภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาแซมสีแดงเลือดหมู ผนังบริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยแผ่นไม่เทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลทรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ มาพร้อมหลังคาป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานสเต็ปซ่อนไฟ ประดับด้วยโคมไฟทรงหรู ตามด้วยผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งมันก็ช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัวผนังส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยปูนเปลือย อีกส่วนหนึ่งกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนว รับกับพื้นลายไม้สีเข้ม พร้อมประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋ ช่วยให้ห้องครัวดูทันสมัยน่าใช้งานมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว เล่นลวดลายโมเสคโทนสีดำ ตัดกับพื้นกระเบื้องลายไม้ พร้อมก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 098-164-7662

Email : arthit.kinboran@gmail.com

Facebook : แบบบ้านแสงตะวัน

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)