บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน โดดเด่นสวยงาม พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 850,000 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้นำ บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น มาให้ชมกันค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวเพิงหมาแหงน ภายนอกตกแต่งสวยงามสะดุดตา ลงตัวไปกับวัสดุรูปทรงธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ สุรศักดิ์ สัมพันธ์สกุล ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวฐานตกแต่งโทนสีเทาเข้ม ตัดกับผนังสีเทากรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีส้ม โดดเด่นด้วยเสากระเบื้องหินทรายโทนสีธรรมชาติ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านรูปตัวแอล

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย จากฝ้าเพดานสีขาว มาจนถึงผนังสีครีม ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

มุมในสุดของห้องโถง ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นมุมทำครัวขนาดเล็ก ก่อเคาน์เตอร์ครัวและเคาน์เตอร์บาร์ ตกแต่งด้วยท็อปกระเบื้องสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้รบกวนภายในบ้าน

 

ในส่วนของหลังบ้านเองก็มีเฉลียงแนวยาวไว้สำหรับใช้เป็นมุมซักล้าง โดยมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าและหลังบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 850,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สุรศักดิ์ สัมพันธ์สกุล

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)