แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น รูปทรงตัวแอล มีเฉลียงและระเบียงห้องนอน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบโดยคุณ Tanet Panithanmunkong ตามมาชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยรูปทรงแบบตัวแอล ด้านรายละเอียดการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยผนังโทนสีครีม ลงดีเทลด้วยสีเทา และสีน้ำตาล

 

รอบตัวบ้านโปร่งสบายด้วยประตู และหน้าต่างทรงสูงแบบกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่เฉลียง และระเบียงห้องนอนอีกด้วย

 

ความโดดเด่นอีกประการของบ้านหลังนี้ คือ ผนัง และเพดานบริเวณระเบียงที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น ด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 130 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?