แบบบ้านโมเดิร์นขนาดกะทัดรัด หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังปูนเปลือย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม.

ปัจจุบันหลายคนมักเลือกที่จะมีครอบครัวขนาดเล็กกันมากขึ้น จึงทำให้การสร้างบ้านมักนิยมสร้างบ้านในขนาดที่พอเหมาะกับขนาดของครอบครัว และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และแนวทางให้กับเพื่อนๆ ผลงานบ้านสวยจาก BUILD 2D 3D ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีขนาดที่กำลังดี ด้านการออกแบบนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเป็นผนังปูนเปลือยที่ให้กลิ่นอายที่ดิบสวย เข้ากับบ้านได้อย่างตัว

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง หน้าต่างของบ้านเป็นหน้าต่างทรงสูงที่ให้ดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และความโปร่งสบาย ภายในห้องยังตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างโซฟาชุดใหญ่แสนสบาย

 

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่ออกแบบเน้นความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ จึงช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้การนอนหลับเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ช่วยในการทำอาหาร

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 124.80 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะมีบ้านสวยเช่นนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ton Korrawit

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?