บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน พร้อมพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ในงบประมาณ 5 แสนบาท

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามี บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ออกแบบด้วยรูปทรงเหลี่ยม ตกแต่งในโทนสีส้มโดดเด่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Triwan Tretawan ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาแซมด้วยสีส้ม ตัวบ้านทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ปกคลุมด้วยหลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ หน้าบ้านติดตั้งหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

ด้านข้างต่อเติมหลังคาโครงเหล็ก ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ มีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจอดรถและปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

อีกมุมหนึ่งก่อสร้างหลังคากันสาดมาพร้อมกับห้องน้ำขนาดเล็ก ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานรวมถึงแขกที่มาเที่ยวเยี่ยมเยียนกันที่บ้าน

 

บริเวณด้านหลังบ้านมีเฉลียงปูนกว้างขวาง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นจากธรรมชาติ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำและป่าเขียวชอุ่ม

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Triwan Tretawan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)